bánh bao hình thỏ |
Bột mỳ đa dụng làm bánh bao: 250g
Nước: 70g
Đường: 10g
Men nở: 3g
Nhân tùy chọn: nhân đậu đỏ, nhân đậu đen, nhân thịt trứng…
bánh bao hình con nhím |
Bước 1: Pha bột với nước, men nở và đường. Quấy đều và mạnh tay tới khi thành một khối bột dẻo mịn
Bước 2: Rải áo bột lên bề mặt phẳng khô, mịn rồi đặt bột vào nhào mạnh tay khoảng 20 phút. Sau đó, dùng dao chia thành các phần bột nhỏ, dùng cán bột cán thành từng miếng bánh mịn, đặt nhân đã chuẩn bị vào rồi tạo hình
Bước 3: Bạn có thể sáng tạo những chiếc bánh thành những hình thù ngộ nghĩnh như: con thỏ, con nhím, con heo, con gà, chiếc lá, hoa hướng dương…
Bước 4: Để bánh khoảng 20 phút rồi mới đem hấp bánh. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể đặt nồi hấp lên đun sôi nước. Sau khi nước sôi được vài phút, bạn đặt bánh vào nồi hấp khoảng 15 phút.
Bước 5: Lấy bánh ra khỏi nồi rồi xếp vào đĩa, chuẩn bị thêm trà để thưởng thức bánh nhé.
Ngoài làm bánh bao, bột đa dụng còn được dùng để làm bánh pizza, bánh canh, bánh mỳ, bánh bông lan rất dễ dàng và tiện dụng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét